Nhu cầu bảo trì, đổi mới công nghệ của nhà máy thực phẩm

Thứ 3, 17/10/2023

Administrator

202

Thứ 3, 17/10/2023

Administrator

202

  Với tiêu chí ngày càng cao trong ngành thực phẩm, chất lượng sản phẩm được đặt lên hàng đầu để phục vụ nhu cầu của khách hàng. Đáp ứng được điều đó thì đổi mới công nghệ, đổi mới dây chuyền sản xuất, cập nhật những ứng dụng mới nhất nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm. Đổi mới công nghệ không phải là thay thế làm mới hoàn toàn mà là sự cải tiến từ cái cũ, cải tiến từng bộ phận, từng khâu trong một hệ thống hoặc thêm mới hoàn toàn bổ sung cho một khâu nào đó. 

 Bên cạnh đó công tác bảo trì bảo dưỡng cũng rất quan trọng, thay thế cái cũ, sữa chửa hỏng hóc đảm bảo vận hành dây chuyền sản xuất tốt nhất đem lại hiệu quả kinh tế và chất lượng sản phẩm.

Nhà máy thực phẩm Ajinomoto

Hiện nay hình thức bảo dưỡng công nghiệp (bảo dưỡng ngăn ngừa) được áp dụng phổ biến nhất các nhà máy công nghiệp thuộc lĩnh vực dầu khí, điện và hóa chất. Bảo dưỡng ngăn ngừa kinh tế và hiệu quả hơn nhiều so với công tác bảo dưỡng công nghiệp khác và cải thiện được hiệu quả sản xuất rất lớn.

Mục đích của bảo dưỡng ngăn ngừa: nhằm duy trì hoạt động nhà máy, ngăn ngừa các tình huống khẩn cấp trong quá trình vận hành hoặc giảm được kinh phí bảo dưỡng cho thiết bị sau khi dừng hoạt động. Bảo dưỡng ngăn ngừa được lên kế hoạch phù hợp với lời khuyên của nhà sản xuất và qui định kiểm tra định kỳ, bảo dưỡng ngăn ngừa được áp dụng trước khi có sự cố xảy ra. Bảo dưỡng ngăn ngừa được áp dụng cho các thiết bị có các đặc tính sau:

-   Thiết bị không có thiết bị phụ (no stand-by) và có thể gây giảm hoặc mất khả năng sản xuất ngay lập tức

-   Các thiết bị yêu cầu về vấn đề an toàn và môi trường

-   Các thiết bị có thể ảnh hưởng xấu đến chất lượng sản phẩm

-   Các thiết bị yêu cầu chi phí sửa chữa rất lớn b. Sửa chữa đột xuất: được thực hiện sau khi có vấn đề hoặc sự cố đã xuất hiện hiển nhiên và được áp dụng sau khi đã ngưng hoạt động cụm phân xưởng hoặc thiết bị mà không ảnh hưởng đến chế độ vận hành bình thường hoặc các vấn đề an toàn.

Công nhân Trung Anh Dũng bảo trì van cho Ajinomoto

 

Bảo dưỡng hiệu chỉnh: được áp dụng để giảm hư hỏng các cụm thiết bị hoặc thiết bị và nhằm cải thiện các thiết bị khi có thể hoặc tạo điều kiện thực hiện các công việc như kiểm tra hàng ngày, làm sạch và sửa chữa được dễ dàng hơn Có thể phân chia công việc bảo dưỡng theo thời gian thực hiện như sau:

-    Bảo dưỡng hàng ngày (thực hiện khi thiết bị đang hoạt động)

-    Bảo dưỡng theo định kỳ shutdown (thực hiện sau thời gian dài thiết bị hoạt động)

-    Bảo dưỡng sau khi shutdown khẩn cấp (thực hiện khẩn cấp trong thời gian ngắn nhất có thể) Có thể phân chia theo qui trình bảo dưỡng hoặc chính sách bảo dưỡng như sau:

-     Bảo dưỡng ngăn ngừa trên cơ sở giám sát tình trạng

-     Bảo dưỡng hàng ngày

-     Bảo dưỡng định kỳ

-     Bảo dưỡng & sửa chữa toàn nhà máy (sửa chữa lớn hay Turnaround)

-     Sửa chữa, khắc phục các sự cố tức thời

-     Bảo dưỡng, sửa chữa các thiết bị quay có trong nhà máy

-     Bảo dưỡng, sửa chữa các sự cố, hư hỏng thông thường của các thiệt bị tĩnh có trong nhà máy

-     Bảo dưỡng, sửa chữa các thiệt bị khác, các hệ thống khác như hệ thống làm kín, hệ thống truyền tải, hệ thống đường ống …

Băng chuyền cần được thay thế - Nhà máy đường

 

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI:

CÔNG TY TNHH TRUNG ANH DŨNG

♦ Địa Chỉ: B22 Tổ 1, Khu phố 5, P. An Bình, TP. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai

♦ Số Điện Thoại: 0989.297.836 (Mr Hùng) - 0868.383.436 (Mr Thuận)

♦ Email: hung.tp@gmail.com

♦ Website: cokhitrunganhdung.com - trunganhdung.com

TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Hãy để lại thông tin liên hệ của bạn tại đây, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn miễn phí theo nhu cầu của bạn
Đăng ký tư vấn